ve sinh may lanh quan 5

Thời điểm bảo dưỡng máy lạnh tốt nhất

Bạn có biết việc xác định đúng thời gian bảo dưỡng máy lạnh là vô cùng quan trọng vì không chỉ làm máy hoạt động tốt hơn mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí vệ sinh máy lạnh cho bạn. Thời điểm bảo dưỡng máy tốt nhất là vài tuần trước khi vào hè vì vào lúc này khách hàng rất ít nên các nhân viên sẽ làm việc vô cùng chu đáo, nhiệt tình và hay có các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm khá khá tiền vệ sinh máy, giá linh kiện thay thế cũng khá rẻ. Ngoài ra, còn một số điều mà bạn cần nên lưu ý đã được các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 tổng hợp dưới đây.

Xem thêm: Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh

Thời điểm bảo dưỡng điều hòa tốt nhất

1) Tại sao cần bảo dưỡng máy lạnh định kì?

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy. Với những máy được bảo dưỡng định kỳ:

– Đảm bảo hoạt động trơn tru, ổn định

– Tăng cường tuổi thọ cho máy

– Không khí tỏa ra trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe

– Phát hiện sớm sự cố, khắc phục nhanh không mất nhiều tiền, không mất thời gian chờ đợi

– Mang đến tâm lý thoải mái cho người sử dụng

2) Thời điểm bảo dưỡng máy lạnh tốt nhất

Sau mỗi lần sử dụng, các bộ phận của máy, các chi tiết của máy có thể bị hao mòn, suy giảm về tính năng, do đó chúng cần có thời gian được nghỉ ngơi, chăm sóc. Đó là chính là công việc của bảo dưỡng máy lạnh.

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy lạnh vào mùa hè đặc biệt tăng cao nên thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng chính là dịp tháng 3, tháng tư (Nếu “bỏ qua” dịp này, các dịch vụ bảo dưỡng sẽ không được như ý, giá tăng cả về công thợ và phụ kiện). Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường nơi sử dụng và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 thì nên bảo dưỡng máy lạnh từ 1 đến 2 lần mỗi năm.

Trung bình 6 tháng nên bảo dưỡng điều hòa là thời gian hợp lý nhất để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định. Trong 6 tháng sử dụng, máy lạnh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, bị nhiều vật thể lạ rơi vào, bị hao mòn chi tiết…nên chúng cần được khắc phục, thay thế nếu cần thiết. Với những máy lạnh được sử dụng nhiều hơn, tần suất lớn hơn thì nên 4 tháng bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo “sức khỏe” cho máy lạnh và cho chính bạn cùng những người thân trong gia đình.

Một điều cần lưu ý là bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng máy lạnh với những công việc đơn giản như vệ sinh vỏ dàn lạnh, vệ sinh tấm lưới lọc không khí…và chỉ cần đến nhân viên kĩ thuật với những bộ phận khó bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình mình.

Khi nhân viên kĩ thuật bảo dưỡng máy, bạn cũng cần chú ý quan sát và nghiệm thu chắc chắn để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tiền thì vẫn phải trả trong khi máy chưa được vệ sinh kỹ càng.

3) Lời khuyên của chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5

Để đảm bảo an toàn, tắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong/ ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản nào bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết…)

Nếu không tự bảo trì tại nhà mà phải cần đến dịch vụ thì khi tiến hành, chủ nhà cần giám sát chặt chẽ quá trình tháo lắp các thiết bị của sản phẩm để tránh tình trạng tráo đổi đồ, làm hỏng gãy thiết bị hoặc chỉ vệ sinh, không kiểm tra thông số mà vẫn tính tiền công. Với giá cả của năm nay, tiền công cho một lần bảo dưỡng máy lạnh không quá nhiều, khoảng 100.000 đến 130.000 đồng (đã bao gồm VAT) chưa kể nạp gas và giá tiền tính theo công suất BTU của máy.

Nếu nạp gas, các cửa hàng sẽ tính theo đơn vị PSI, khoảng 6.000 đồng cho một PSI. Về vấn đề nạp gas, phải biết chính xác mức gas đang còn trong máy rồi hãy quyết định có nạp hay không. Chỉ số này không thể đánh giá bằng cảm nhận hoặc thời gian sử dụng mà phải dùng máy đo áp suất gas có đồng hồ hiển thị.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012