ve sinh may lanh quan 5

Làm sao để mua được máy lạnh chính hãng

Với thời buổi công nghệ ngày càng phát triển thì trình độ chế tác hàng nháy kém chất lượng ngày càng tinh vi hơn, khi bạn muốn mua 1 chiếc máy lạnh mới, tốt nhất không nên tin vào người bán vì chưa chắc họ sẽ cung cấp thông tin chính xác cho bạn hoặc ngay cả họ cũng không biết đó là hàng nháy vì đến các thợ lạnh nghề cần phải có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc lâu năm thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy may ra mới phát hiện được. Nhưng đã là hàng nháy thì không thể nào giống 100% với hàng chính hãng được. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai sót đó để mua được máy lạnh chính hãng.

Xem thêm: Cách bảo vệ sức khỏe cho người lớn tuổi khi sử dụng máy lạnh

Làm sao để mua được máy lạnh chính hãng1) Vỏ của máy lạnh:

Máy chuẩn được sản xuất bằng loại nhựa chịu lực và chịu nhiệt rất tốt nên nhìn bên ngoài màu máy sẽ bóng đẹp hơn máy nhái. Khách hàng đa phần không nhận ra đặc điểm này vì khi mua máy vẫn còn mới, chưa chầy xước nên khó phân biệt được đâu là nhựa tốt, đâu là nhựa tái chế.

2) Luôn yêu cầu phiếu bảo hành.

Để đề phòng hàng nhái hàng kém chất lượng khi mua sản phẩm người mua có thể căn cứ vào phiếu bảo hành có tem bảo hành chính hãng trên máy lạnh và cục nóng hoặc giấy tờ xuất xứ của sản phẩm. Trên thị trường mỗi 1 sản phẩm bán ra thông qua các đại lý đều có kèm theo phiếu bảo hành.

Phiếu bảo hành gồm 2 phần: Phần khách hàng đăng ký và gởi thông tin đăng ký để bảo hành sản phẩm theo chính sách bảo hành online và phần khách hàng giữ lại.

Nắm được thông tin về thời hạn bảo hành sẽ giúp người mua chủ động hơn trong việc phân biệt sản phẩm chính hãng, hưởng đúng chính sách bảo hành của hãng.

Phiếu bảo hành thường là làm bằng giấy. Thông tin trên phiếu bao gồm số phiếu, bảo hành, tên sản phẩm, kiểu máy, số máy, ngày xuất xưởng, ngày mua, tên khách hàng, tên cửa hàng, điện thoại và địa chỉ của khách hàng và cửa hàng kèm theo phần điều kiện bảo hành.

Ví dụ:

– Tem chống hàng giả của máy lạnh Panasonic

+ Trên phiếu bảo hành của Panasonic Việt Nam còn có thêm tem chống làm giả. Tem này có dạng hình oval, màu bạc, ở chính giữa có logo của Panasonic.

–  Tem chống hàng giả của hãng Toshiba

+ Trên phiếu bảo hành của Toshiba có hình ảnh in chìm chống hàng giả, hình in chìm có hình người thợ cầm dụng cụ cùng biểu tượng C in giữa phiếu bảo hành

3) Máy lạnh chính hãng nhẹ hơn máy nhái:

Do bộ phận nén khí của máy chuẩn dùng công nghệ mới tiết kiệm điện năng nên nhẹ hơn máy nhái. Hơn nữa cục nóng của máy Trung Quốc to hơn máy của chuẩn nên nặng hơn khoảng 4kg, những dòng máy lạnh Midea 1 ngựa và máy lạnh Daikin thường được làm giả nhiều nhất vì đang được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá thành rẻ và mẫu mã khá đẹp mắt.

4) Xuất hóa đơn VAT của sản phẩm :

Trong mỗi sản phẩm máy lạnh chính hãng khi khách hàng mua đều có hóa đơn VAT trong khi những hàng bán trôi nổi hàng kém chất lượng không phải hàng chính hãng sẽ không có hóa đơn VAT.

5) Cực kỳ lưu ý phiếu bảo hành của máy điều hòa nhái.

Máy chính hãng nhìn màu mực in đậm, rõ nét còn phiếu bảo hành của máy Trung Quốc mực in mờ và nhòe, không rõ nét chữ và không khớp với seri của máy do chúng được in hàng loạt nên không thể làm chính xác.

6) Mẫu mã bên ngoài

Máy lạnh Dởm – nhập lậu từ China có khả năng thay đổi mẫu mã máy điều hòa hằng ngày, kiểu dáng giống hoàn toàn như máy điều hòa không khí .

Với tuổi nghề phân phối mấy năm gần đây, kể cả các thợ lành nghề vẫn phải bê lên, đặt xuống, xem xét kỹ lưỡng nhiều lần mới phân biệt được máy chính hãng hay máy nhái. Vì vậy khi quý khách muốn mua máy lạnh cần phải cân nhắc kĩ và tham khảo nhiều thông tin hay tốt nhất nên có người quen hiểu sâu về chuyên ngành điện lạnh đi cùng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012