ve sinh may lanh quan 5

Công nghệ tiết kiệm điện máy lạnh có thể bạn chưa biết

Máy lạnh là một thiết bị ngốn điện năng nhiều nhất trong gia đình bạn, làm cho hóa đơn điện tăng vọt nếu như bạn sử dụng chúng nhiều vào mùa hè. Chính vì vậy, sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện luôn là mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã có nhiều dòng máy lạnh tiết kiệm điện, đúng như tên gọi thì khi chúng hoạt động sẽ ít nhiều tiết kiệm điện hơn so với các loại máy lạnh thông thường. Vậy công nghệ tiết kiệm điện máy lạnh là gì. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

1.Công nghệ cảm biến Econavi

tiet-kiem-dien-may-lanh

Bộ cảm biến Econavi hoạt động như một mắt thần thông minh, giúp theo dõi chuyển động, cường độ ánh sáng, sự vắng mặt của con người để điều chỉnh công suất làm mát phù hợp, tránh sự lãng phí điện năng.

Công nghệ cảm biến Econavi được tích hợp trên các dòng máy lạnh cao cấp của hãng máy lạnh Electrolux, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Samsung,…

2.Công nghệ tiết kiệm điện Inverter

Công nghệ Inverter từ lâu được sử dụng trong nhiều thiết bị điện gia dụng, làm gia tăng hiệu quả sử dụng điện năng, đồng thời cũng từ đó tiết kiệm điện hơn cho các thiết bị điện.

tiet-kiem-dien-may-lanh

Trên máy lạnh, công nghệ Inverter sử dụng máy nén biến tần Inverter, hoạt động theo nguyên lý máy nén liên tục hoạt động, nhưng thay đổi tốc độ, do đó, vừa duy trì nhiệt độ yêu cầu của người dùng, vừa tiết kiệm điện do không phải khởi động lại máy nén, lại còn êm ái trong suốt quá trình sử dụng.

Các dòng máy lạnh có công nghệ Inverter được đánh giá là tiết điện hơn các dòng máy lạnh thường không có công nghệ này từ 30% điện năng trở lên và được ứng dụng rộng rãi các dòng máy lạnh có trên thị trường.

3.Công nghệ kiểm soát năng lượng chủ động

Công nghệ này cho phép bạn có thể điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng và công suất của máy lạnh thông qua việc kiểm soát tần số tối đó của động cơ máy nén, từ đó tiết kiệm điện tối ưu trong khi vẫn làm tốt khả năng làm lạnh. Đây là công nghệ tiết kiệm điện mới, được ứng dụng trên các dòng máy lạnh cao cấp của hàng máy lạnh LG, máy lạnh Toshiba,…

tiet-kiem-dien-may-lanh

Công nghệ kiểm soát năng lượng chủ động có các mức chế độ khác nhau, người dùng có thể tự lựa chọn để phù hợp với không gian và tình huống cụ thể:

– Chế độ 1: Làm lạnh 100% công suất phù hợp với những ngày hè nắng nóng nhất, hoặc khi trong phòng có nhiều người cùng sinh hoạt.

– Chế độ 2: Làm lạnh 79% công suất phù hợp với những ngày nắng nóng, và trong phòng không có quá nhiều người

– Chế độ 3: Làm lạnh 55% công suất phù hợp với không gian ít người, hoặc những trời tối

– Chế độ 4: Làm lạnh 44% công suất phù hợp với không gian đêm khi chúng ta chìm vào giấc ngủ.

Với việc tự điều chỉnh chế độ này, sẽ giúp bạn chọn được mức nhiệt độ phù hợp nhất cũng như tiết kiệm điện khá nhiều cho bản thân.

Với những chia sẻ từ các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chiếc máy lạnh của mình và biết sử dụng đúng chức năng để tiết kiệm điện một cách hiệu quả cho gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012