ve sinh may lanh quan 5

Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tốt nhất

Dòng máy lạnh Panaosic là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì Việt Nam được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi các tính năng tiện lợi cũng như chế đệ tiết kiệm điện của máy. Đi kèm với sự hiện đại thì cách vệ sinh cũng cầu kì không kém. Điều này đã làm không ít người đau đầu, nhưng với bài viết dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm làm việc nhiều năm của các kĩ sư Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 sẽ là nguồn kiến thức quan trọng để giúp bạn vệ sinh máy lạnh Panasonic hiệu quả.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh giá rẻ có bảo hành

Cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tốt nhất

I)  Dụng cụ cần chuẩn bị

– Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.

– Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh, còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều họ thì họ có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy.

– Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.

– Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

– Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

– Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén.

II) Các bước thực hiện vệ sinh

Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bước 3: Do điều hòa Panasonic có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô để chặn, trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn.

—–>Lưu ý: chỉ lắp vào khi các phần của máy lạnh được khô ra, sau đó cắm điện để bật máy lạnh lên xem có hoạt động tốt hay không.

III) Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa

– Nên thực hiện việc vệ sinh ít nhất 2 – 3 tuần/lần đặc biệt khi chúng ta sử dụng nhiều.

– Do Panasonic có khả năng chống ăn mòn cao hơn các sản phẩm khác gấp 4 lần nên khả năng thích ứng tốt, nhưng không có nghĩa bạn thiếu lưu ý đến các bộ phận dàn nóng lẫn dàn lạnh trong quá trình vệ sinh.

– Không phơi các thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến vỏ máy dễ bị biến dạng.

– Nếu vệ sinh xong nhưng máy có tiếng động phát ra, thì hãy ngắt điện và báo cho nhân viên bảo trì.

– Cần để ý đến mạch điện, lưới lọc và cách quạt của máy điều hòa Panasonic.

Nếu bạn đã thử hết tất cả các phương pháp trên nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn hoạt động yếu, kém lạnh và thường có tiếng kêu to hay bạn không có nhiều thời gian cho việc này thì hãy gọi ngay cho Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn.

DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012