ve sinh may lanh quan 5

Máy lạnh có tốt cho trẻ sơ sinh ?

Trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn yếu ớt, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như khói, bụi, không khí,…Ngay cả việc sử dụng máy lạnh cũng khiến nhiều bà mẹ phải băn khoăn cân nhắc khi sử dụng cho trẻ, thật sự máy lạnh tốt hay có hại đối với trẻ sơ sinh?

Theo nhiều chuyên gia, việc cho bé ở phòng máy lạnh tốt hơn nhiều so với việc để bé bị nóng bức, ngột ngạt hay ẩm ướt. Bé mới sinh chưa thể điều hòa thân nhiệt tốt như người lớn, nên dưới điều kiện thời tiết nóng bức, bé rất dễ bị phát triển các tình trạng như rôm sảy, hăm, phát ban, mất nước, say nắng,…

Vì vậy, ngủ trong một căn phòng mát mẻ sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Tuy nhiên, nhiệt độ phòng quá thấp sẽ khiến bé bị tê lạnh. Vệ sinh máy lạnh quận 5 gởi đến các mẹ bỉm sữa những thông tin sau để lưu ý tham khảo khi sử dụng máy lạnh cho bé.

ve-sinh-may-lanh-quan-5

1.Không để máy lạnh thổi trực tiếp vào bé

Tùy theo nhiệt độ và vị trí đặt máy lạnh trong phòng, bạn có thể cho con mặc quần áo mỏng, dài hay ngắn tay, đội nón và đeo vớ khi cần thiết để tránh cho trẻ khỏi nhiễm lạnh.

Bạn có thể sử dụng thêm chăn mỏng, nhưng nhớ là đừng để chăn trùm quá nách bé vì khi bé đạp có thể khiến chăn phủ lên mặt.

2.Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Bạn cần lưu ý, những thay đổi ở môi trường bên ngoài như mưa, nắng đều ảnh hưởng đến nhiệt độ của luồng không khí máy lạnh tỏa ra. Căn phòng có thể trở nên nóng hoặc lạnh đi rất nhanh và khiến bé yêu không thoải mái. Tốt nhất, mẹ nên có một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ thực tế trong phòng thay vì nhìn vào nhiệt độ trên máy lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho bé là từ 26 đến 28 độ C.

Bạn có thể sử dụng nút hẹn giờ để tắt máy lạnh và khởi động lại nếu không thể túc trực để kiểm soát nhiệt độ phòng.

3.Không đưa bé ra khỏi phòng một cách đột ngột

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng máy lạnh và môi trường bên ngoài có thể khiến bé bị sốc nhiệt. Tốt nhất, mẹ nên tắt máy lạnh rồi chờ một lúc trước khi đưa bé ra khỏi phòng, việc này giúp cơ thể bé làm quen với sự thay đổi nhiệt độ.

4.Dưỡng ẩm da cho bé

Máy lạnh thường khiến không khí trong phòng khô hơn môi trường bên ngoài. Bạn nên chú ý dùng các loại lotion dưỡng ẩm dành riêng cho da bé. Một số bà mẹ có kinh nghiệm cho rằng, nên để một tô nước trong phòng để làm cho không khí giàu độ ẩm hơn.

Một lựa chọn đơn giản hơn là sử dụng máy tạo độ ẩm. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi thời tiết thay đổi khiến không khí trở nên ẩm ướt hơn, việc sử dụng máy lạnh sẽ rất tốt.

5.Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Để tránh vi khuẩn hay nấm có thể tích tụ, bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012