ve sinh may lanh quan 5

Biện pháp khắc phục máy lạnh không làm mát

Máy lạnh của bạn không làm mát như mong đợi? Đừng gọi thợ sửa điện lạnh nếu như bạn chưa xem bài viết này. Bất cứ thiết bị điện lạnh nào sau một quá trình sử dụng sẽ xuất hiện những nhược điểm về tính năng gây khó chịu cho người sử dụng. Máy lạnh cũng không ngoại lệ và vấn đề máy lạnh không làm mát là một trong số những nguyên nhân đó. Bài viết này do các chuyên gia của vệ sinh máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh không làm mát nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy, trước khi bạn bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

Tham khảo thêm : Tuyệt chiêu làm mát nhà tiết kiệm điện cho máy lạnh

ve-sinh-may-lanh-quan-5

VỆ SINH MÁY LẠNH

1.Chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

2.Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc không khí của máy lạnh mà đặc biệt là bộ lọc của các máy lạnh kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn nhất, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

3.Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha nước tẩy rửa. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm chắn bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy lạnhsẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

4.Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, tránh làm ảnh hưởng các board mạch điện tử.

5.Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

6.Lặp đặt lại máy

Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

MÁY LẠNH BỊ HẾT GAS, HAO HỤT GAS

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Máy lạnh hết gas do rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hay rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng… hoặc do sử dụng lâu ngày không kiểm tra nạp gas máy lạnh.

Đôi khi ống dẫn bẩn cũng có thể gây ra tắc nghẽn cho hệ thống làm mát. Chúng ta cũng cần kiểm tra chất lượng gas lạnh (chất lỏng dễ bay hơi khi gặp nhiệt độ cao hoặc nước bình thường) đầu vào. Xã gas lạnh và cố gắng vệ sinh thật sạch đường ống dẫn nếu nhận thấymáy lạnh không làm việc.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa máy lạnh lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở hay bị tắc, sau khi sửa chữa, hàn hoặc thay thế lại chỗ bị rò rỉ và nạp gas máy lạnh bổ sung.

MÁY NÉN BỊ HƯ

Đối với hầu hết các trường hợp, khi máy nén hỏng cũng đồng nghĩa với việc các thành phần còn lại của máy lạnh coi như “vứt sọt rác”. Bởi thế, khi máy lạnh không thể làm mát thì sau khi đã kiểm tra tụ máy lạnh bước tiếp theo là phải kiểm tra để chắc chắn rằng máy nén còn hoạt động.

Để thực hiện việc kiểm tra này, trước hết phải chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh xuống thấp ít nhất từ 3-5 độ C so với nhiệt độ phòng. Bởi để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số loại máy máy lạnh thường chỉ khởi động quá trình làm mát ở một mức độ chênh lệch nhiệt độ đáng kể so với yêu cầu của người dùng.

Đợi ít nhất một phút, vì nếu bật máy nén quá nhanh có thể gây ra hỏng hóc, đặc biệt là với các máy lạnh tổng/máy lạnh trung tâm. Nếu máy nén vẫn không bật, hãy kiểm tra bằng cách cắm một bóng đèn CFL nhỏ vào lỗ có kích thước tương tự trên máy lạnh để kiểm tra.

Khi máy nén khởi động, thường tạo ra xung đột điện nhỏ kết hợp với hệ thống điện sinh hoạt để cung cấp nhiều năng lượng hơn giúp máy nén chạy, lúc đó đèn CFL sẽ nhấp nháy. Nếu bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy thì có nghĩa máy nén đã bật. Nếu không, bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012