ve sinh may lanh quan 5

Cách xử lý máy lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân chủ yếu máy lạnh bị bốc mùi hôi, khó chịu là do nấm mốc. Máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 hướng dẫn bạn cách xử lý máy lạnh có mùi hôi.

ve-sinh-may-lanh-quan-5

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

1.Nguyên nhân do nấm mốc.

Mùi hôi từ máy lạnh thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy. Những tác nhân gây mùi hôi này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc. Vì vậy bạn cần vệ sinh các cuộn dây và máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ đa số mùi hôi. Thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

2.Nguyên nhân do mùi hắc của gas.

Nồng độ gas quá cao sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, đặc biệt là mùi hôi sẽ càng khó chịu hơn nếu ở trong phòng kín. Nồng độ gas cao nguyên nhân do đường dẫn gas bị hở, điều này sẽ còn ảnh hưởng đến người sử dụng. Có nhiều trường hợp người sử dụng bị choáng và bất tỉnh khi hít phải quá nhiều khí gas.

3.Nguyên nhân do mùi hôi từ nhà vệ sinh.

Mùi hôi này sẽ phát sinh khi đường dẫn ống nước xã ra của máy lạnh được nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh mà không có biện pháp khử mùi. Từ đó sẽ dẫn đến trường hợp mùi hôi quay ngược trở lại dàn lạnh gây mùi hôi khó chịu.

CÁCH XỬ LÝ MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Vời nhiều năm kinh nghiệm trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 đưa ra những biện pháp xử lý máy lạnh có mùi hôi. Mời bạn tham khảo những cách sau đây.

Sau mỗi mùa sử dụng may lạnh nhiều, cần vệ sinh máy lạnh sạch sẽ.

Nếu mùa đông ít dùng máy lạnh thì cũng nên thường xuyên bật lên để cho máy lạnh hoạt động, tránh ẩm mốc ở bộ lọc khí.

Chọn chế độ chạy khô (DRY) trước khi tắt máy lạnh khoảng 20 phút.

Có biện pháp khử mùi, các bẫy khử mùi đối với trường hợp đường ống của máy lạnh chung đường ống với nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi sẽ không bốc lên nữa.

Cần kiểm tra xem máy lạnh nhà mình có đang bị rò rỉ gas không để khắc phục đường ống. Biện pháp này vừa đảm bảo sửa khỏe cho người sử dụng, vừa tiết kiệm gas.

Thường xuyên vệ sinh phòng có máy lạnh để tránh bị hút bụi, mùi ẩm mốc vào. Khoảng 6 tháng vệ sinh 1 lần để đảm bảo sức khỏe cho chính người thân trong gia đình bạn. Hãy nhớ khi vệ sinh, cần làm sạch cả dàn nóng và dàn lạnh.

Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh tại vệ sinh máy lạnh quận 5.

Để không phải sửa máy lạnh do có mùi hôi thì mọi người lưu ý những cách khắc phục trên nhé. Nếu đã phát hiện ra nguyên nhân những vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012