ve sinh may lanh quan 5

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao ?

Máy lạnh khi hoạt động qua một thời gian dài, không khí ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Hiện tượng này nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

Xem thêm : Quy trình sạc gas cho máy lạnh đúng cách tại nhà

ve-sinh-may-lanh-quan-5

1. Máy lạnh bị bám bụi bẩn

Tháo lưới lọc không khí ra và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, dùng vòi xịt rửa lưới lọc, phơi khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc không khí làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng để làm sạch lưới lọc.

2.Ống thoát nước bị tắc nghẽn và vỡ

Thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh đến thay đường ống mới.

3.Máy lạnh bị thiếu gas 

Khi máy lạnh bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

4.Do lắp đặt sai kỹ thuật

Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng dàn lạnh rò rỉ nước.

Với những chia sẻ của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 5 hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề máy lạnh bị chảy nước. Trong điều kiện bạn không có thời gian, hãy liên hệ HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555 của chúng tôi để được tư vấn và được nạp gas miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012